Live Rates Powered By:
AUDUSD
NZDUSD
EURUSD
GBPUSD
USDJPY
USDCAD

"Thị trường BĐS tiếp tục ấm dần, giá bán sẽ nhích lên"
2014-05-30 09:04:13

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ngay từ đầu năm 2014, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Niềm tin của khách hàng đối với thị trường đang dần được hồi phục. Phân khúc nhà ở xã hội và những căn hộ nhà ở thương mại có diện tích nhỏ được người dân quan tâm và đã có nhiều giao dịch thành công hơn trước. Giá nhà có dấu hiệu chững lại không giảm liên tiếp như năm ngoái, thậm chí có dự án tăng giá nhẹ.

Nhận định về triển vọng thị trường trong thời gian tới, tại buổi giao lưu trực tuyến “Thực trạng và triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam" ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục QL nhà và TT BĐS, Bộ Xây Dựng
cho rằng: "Thị trường sẽ tiếp tục ấm hơn, do đó giá bán sẽ nhích lên, bởi thực tế tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã có một số dự án tăng giá. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, giá đã rất sát gần với giá trị thực của sản phẩm".

Cũng theo ông Phấn, thị trường bất động sản năm 2014 sẽ tiếp tục có chuyển biến tích cực ở nhiều mặt. Thị trường nhà ở sẽ có sự điều chỉnh về cơ cấu sản phẩm, nguồn cung sản phẩm sẽ tập trung vào phân khúc bình dân, diện tích vừa và nhỏ, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2. Đây cũng là loại sản phẩm tiếp tục được người tiêu dùng quan tâm. Các dự án căn hộ trung và cao cấp đã xong phần thô đang hoàn thiện, có vị trí thuận lợi dự báo sẽ có giao dịch tốt.

Bên cạnh đó, các dự án bất động sản xa trung tâm, hạ tầng không thuận lợi, dự án của các nhà đầu tư yếu về năng lực tài chính và kinh nghiệm, các dự án không phù hợp với nhu cầu của thị trường hoặc có lượng vốn vay lớn sẽ tiếp tục gặp khó khăn.

Có cái nhìn khá thận trọng triển vọng thị trường BĐS trong thời gian tới, TS Lê Xuân Nghĩa - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết: "Tốc độ phục hồi của thị trường BĐS phụ thuộc nhiều vào kỳ vọng tăng trưởng kinh tế và tốc độ tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, việc tăng trưởng hiện vẫn rất khó khăn vì yếu tố cầu suy giảm, lòng tin suy giảm và rủi ro thị trường tăng lên…".

Cũng theo ông Nghĩa: "Chúng ta không dùng tiền ngân sách cũng như vay nợ nước ngoài mà dùng tiền từ Ngân hàng Nhà nước để phục hồi thị trường nên phải chấp nhận tốc độ phục hồi chậm để tránh lạm phát quay lại. Hơn nữa, thị trường mua bán nợ của Việt Nam vẫn hình thành chậm, sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài vào việc mua bán bất động sản vẫn còn hạn chế nên tốc độ phục hồi bất động sản khó nhanh. Bên cạnh đó, cũng cần điều chỉnh lại thuế quyền sử dụng đất. Việc đánh thuế này theo giá thị trường là đúng nhưng đánh 100% giá thị trường thì cần sửa".

"Điều hy vọng nhất hiện nay với thị trường bất động sản là ngoài chuyện phục hồi kinh tế, xử lý nợ xấu đẩy sản xuất kinh doanh tăng lên thì cơ chế tài chính, chính sách cho thị trường này cũng đã minh bạch hơn. Vì vậy,chúng ta có thể hy vọng vào sự phục hồi của thị trường BĐS với tốc độ vừa phải. Các gói  tín dụng thương mại như gói 50.000 tỷ đồng cũng sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi của thị trường".

Thanh Ngà

Theo Trí Thức Trẻ

http://cafef.vn/bat-dong-san/thi-truong-bds-tiep-tuc-am-dan-gia-ban-se-nhich-len-2014052910142238319ca35.chn

Thời gian
Sydney Tokyo Hà Nội HongKong LonDon NewYork
Prices By NTGOLD
We Sell We Buy
37.5g ABC Luong Bar
4,462.304,162.30
1oz ABC Bullion Cast Bar
3,713.203,443.20
100g ABC Bullion Bar
11,865.6011,065.60
1kg ABC Bullion Silver
1,567.601,187.60
Slideshow
Vàng Ngọc Thanh
Lễ trao giải thưởng vàng-đá quý NTGOLD
 
     
 
  • Đang online: 46
  • Truy cập hôm nay: 375
  • Lượt truy cập: 8301541